Tập huấn hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ Đông Xuân.

Thứ năm - 24/03/2022 13:54 513 0
Sáng ngày 24/3/2022, tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Thái Nam, UBND, Hội nông dân xã Tam Thăng phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thành phố Tam Kỳ tổ chức tập huấn cho bà con nhân dân thôn Thái Nam với gần 50 người tham dự.
Tập huấn hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ Đông Xuân.
         Thông qua buổi tập huấn giúp bà con nông dân và chính quyền địa phương chủ động trong công tác phát hiện và phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ năng suất lúa vụ  Đông Xuân 2021 - 2022, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ tai nạn vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Ngoài công tác điều tra phát hiện, dự tính dự báo định kỳ theo qui định;

Trong buổi tập huấn cán bộ Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thành phố Tam Kỳ hướng dẫn cho bà con một số kỹ thuật chăm sóc lúa theo đúng qui trình kỹ thuật; nhận biết triệu chứng, nguyên nhân, qui luật phát sinh phát triển của các loại sâu bệnh hại nhất là sâu cuốn lá và biện pháp phòng trừ tổng hợp ngay từ nay đến thu hoạch lúa vụ Đông Xuân. Đồng thời hướng dẫn các biện pháp sử dung thuốc BVTV an toàn theo nguyên tắc 4 đúng đề phòng ngộ độc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hầu hết đều được bà con nông dân nhiệt tình tham gia và đã phần nào tiếp thu những kiến thức cơ bản để áp dụng cho ruộng lúa nhà mình trong vụ Đông Xuân 2021 - 2022 để đạt năng suất cao.
Tin,ảnh: Ban kinh tế.