BẮT GIỮ CÁC ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ VÀ TÀNG TRỮ HAI VẬT NGHI SÚNG

Thứ sáu - 07/07/2023 17:57 117 0

Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ kịp thời phát hiện, nhanh chóng cung cấp tin, tích cực phối hợp, hỗ trợ Công an thành phố bắt giữ các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và tàng trữ hai vật nghi súng

Lúc 00h15’ ngày 6/7/2023, Công an xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ nhận được tin báo của Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng đang trên đường tuần tra phát hiện 03 thanh niên đi trên 02 xe máy (BKS 95H1-745.23, 54Z9-4643) đi vào khu vực rừng tràm (thuộc thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội.

Ngay sau đó, Công an xã Tam Thăng báo tin và phối hợp Tổ tuần tra đêm Công an TP. Tam Kỳ cùng Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân nhanh chóng đến hiện trường. Khoảng 00h30’ cùng ngày phát hiện có 02 xe máy từ khu vực rừng tràm chạy ra hướng đường ĐT615, Tổ công tác áp sát, yêu cầu dừng xe kiểm tra thì 03 đối tượng vứt xe bỏ chạy. Lực lượng tuần tra và Tổ tự quản nhanh chóng, kiên quyết truy đuổi và đã khống chế tạm giữ được đối tượng Nguyễn Văn Tài (SN 1995, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), 02 đối tượng còn lại chạy sâu vào rừng tràm theo 2 hướng khu dân cư thôn Thăng Tân và hướng đường Võ Chí Công. Tại thời điểm giữ Tài, kiểm tra trên người và trong túi xách của Tài có 02 vật nghi súng (có 22 viên đạn), 01 bịch ni lông và 06 gói chứa chất tinh thể màu trắng, 01 cân tiểu ly, 01 bình gas mini và một số dụng cụ nghi vấn dùng để sử dụng ma túy.

Xác định tính chất mức độ phức tạp, đặc biệt nguy hiểm của vụ việc, trong điều kiện tình hình đêm tối, khu vực truy đuổi địa hình rộng, Tổ tuần tra kịp thời báo cáo và lãnh đạo Công an thành phố đã huy động toàn bộ lực lượng ca trực nhanh chóng có mặt tại hiện trường chia thành 2 tổ truy tìm đối tượng. Đến khoảng 02h30’ cùng ngày thì bắt giữ được đối tượng thứ 2 tên Trương Văn Triều (SN 1999, trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) tại khu vực đường Võ Chí Công (cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 2km); tiếp tục truy xét đến 17h00’ cùng ngày bắt giữ đối tượng thứ 3 tên Võ Ngọc Vinh (SN 2004, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đang lẫn trốn tại nhà.

Kết quả xác minh ban đầu Nguyễn Văn Tài khai mua 02 khẩu súng (rulo) và đạn súng trên mạng xã hội, mang theo để phòng thân; chất tinh thể màu trắng nêu trên là ma tuý đá mang theo để sử dụng và trước khi bị bắt giữ các đối tượng đã sử dụng ma túy trong rừng tràm. Đội CSĐTTP về Ma tuý, Công an TP Tam Kỳ tiến hành test nhanh Tài, Triều và Vinh, kết quả cả 03 dương tính với ma túy đá; 01 bịch ni lông và 06 gói chứa chất tinh thể màu trắng là ma túy đá, có trọng lượng 3,49g. Hiện đối tượng cùng tang vật đang bị Cơ quan CSĐT, Công an TP Tam Kỳ tạm giữ, tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngay trong sáng ngày 6/7/2023, lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ và lãnh đạo xã Tam Thăng cũng đã kịp thời đến động viên, biểu dương lực lượng truy bắt và khen thưởng cho Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng./.

Nguồn tin: Công an TP. Tam Kỳ