UBND xã Tam Thăng thông báo về việc không gây ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn xã Tam Thăng

Thứ hai - 15/01/2024 20:48 453 0
Kính gửi:
                         - Các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ âm thanh;
                  - Chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ: Ăn uống, cà phê, giải khát, bi da, game… trên địa bàn xã.

Những ngày qua trên địa bàn xã Tam Thăng nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hộ gia đình, cá nhân…đã tổ chức sinh hoạt, giao lưu nhân dịp năm mới 2024 có sử dụng âm thanh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt bình thường của Nhân dân.
Để việc kinh doanh, cũng như tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tập trung, sinh hoạt tại gia đình có sử dụng âm thanh đảm bảo đúng quy định pháp luật, phù hợp với nếp sống văn hóa, văn minh, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của Nhân dân. UBND xã Tam Thăng yêu cầu: Các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ âm thanh; Chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ: Ăn uống, cà phê, giải khát, bi da, game… trên địa bàn xã thực hiện một số nội dung như sau:
1. Không tổ chức hát karaoke bằng loa kéo, các máy phát nhạc công suất lớn tại nhà hàng, quán cà phê, hàng quán vỉa hè, tại gia đình khi không đảm bảo cách âm; không sử dụng loa phát nhạc quảng cáo tại cửa hàng, cơ sở kinh doanh… vượt quá mức quy định gây ồn, ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư xung quanh.
2. Sử dụng âm thanh vang ra bên ngoài không được vượt quá 70 dBA (từ 06 giờ đến 21 giờ) và 55 dBA (từ 22 giờ đến 06 giờ).
3. Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy; thực hiện đúng Quy chế quản lý đô thị của thành phố và các quy định của pháp luật có liên quan khác.
* Lưu ý: Uỷ ban nhân dân xã Tam Thăng sẽ tổ chức phối hợp với đơn vị chuyên môn của thành phố giám sát, đo mức âm thanh và xử lý theo quy định của pháp luật.
Vậy UBND xã Tam Thăng thông báo để các hộ gia đình; tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ âm thanh; Chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ: Ăn uống, cà phê, giải khát, bi da, game… trên địa bàn xã được biết để thực hiện.
Nơi nhận:
- Các tổ chức, cá nhân có liên quan;
- Đài truyền thanh thông báo;
- Trưởng các thôn thông báo;
- Lưu: VT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN