Thu phí, lệ phí không đồng trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Thứ hai - 29/07/2024 14:50 430 0
          UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 1770/QĐ-UBND ngày 26/7/2024 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, ngày 11/7/2024 của HĐND tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí không đồng trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
một cửa xã
          UBND tỉnh triển khai thực hiện mức thu phí, lệ phí "không đồng" trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo Nghị quyết số 18 của HĐND tỉnh, thời gian áp dụng từ ngày 22/7/2024. Nghị quyết số 18 được HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X thông qua tại Kỳ họp lần thứ 24. Theo đó, HĐND tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí "không đồng" đối với các dịch vụ thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, gồm:
(1) Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(2) Phí đăng ký biện pháp bảo đảm.
(3) Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp.
(4) Phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.
(5) Phí thẩm định hồ sơ, điều kiện hành nghề khoan nước dưới đất.
(6) Phí thẩm định đề án khai thác, sử dụng nước mặt.
(7) Phí thẩm định đề án, báo cáo thăm dò đánh giá trữ lượng, khai thác, sử dụng nước dưới đất.
(8) Phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường.
Và 5 khoản lệ phí gồm: Lệ phí đăng ký kinh doanh; lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép xây dựng; lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất; lệ phí hộ tịch.
          Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan được giao nhiệm vụ hoặc được phân cấp, ủy quyền thực hiện nhiệm vụ thu phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Phạm Ngọc Hiếu