Xã Tam Thăng chủ động công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ

Thứ hai - 16/10/2023 09:33 133 0
       Trong ngày 15/10 mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã xảy ra các điểm ngập tại các tuyến đường, khu vực trũng thấp tại 8 thôn trên địa bàn xã với mức ngập 30-50 cm, có nơi ngập trên 1m.
Xã Tam Thăng chủ động công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ
      Sáng ngày 15/10, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tam Thăng, đã tiến hành họp triển khai nhiệm vụ ứng phó với mưa lớn, đồng thời phân công thành viên BCH  PCTT- TKCN xã kiểm tra rà soát các tuyến đường ngập lụt trên địa bàn xã. Chủ động sơ tán ngay những hộ dân ở khu vực nguy hiểm, nhất là các hộ dân, con vật nuôi ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập sâu đến nơi an toàn; sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở tạm, lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân khi phải sơ tán, bảo đảm ổn định đời sống cho người dân.

Để đảm bảo an toàn ban chỉ đạo phòng chống thiên tai xã Tam Thăng  đã bố trí lực lượng cắm biển, giăng dây cảnh báo và cử người chốt trực, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết, không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn; chủ động chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, cơ sở giáo dục tại các khu vực xảy ra ngập lụt.
Tin, bài: Phan Ngân