Khai giảng lớp nghề “Nhân giống cây ăn quả” năm 2023 tại xã Tam Thăng.

Thứ tư - 06/09/2023 09:11 164 0
        Sáng ngày 6/9/2023 tại hội trường UBND xã Tam Thăng,  Hội nông dân xã Tam Thăng đã phối hợp với trung tâm GDNN – GDTX thành phố Tam Kỳ đã tổ chức khai giảng lớp nghề “ Nhân giống cây ăn quả” năm 2023.

Khai giảng lớp nghề “Nhân giống cây ăn quả” năm 2023 tại xã Tam Thăng.
          Về dự khai giảng lớp học có đ/c Trần Thị Kim Thơ -  trưởng phòng đào tạo nghề trung tâm đào tạo nghề hội nông dân tỉnh Quảng Nam, đ/c Trương Ngọc Hải – Trưởng phòng LĐTB & XH thành phố Tam Kỳ, về phía chính quyền địa phương đ/c Nguyễn Văn Mười chủ tịch Hội nông dân xã và các hội viên của lớp học trên địa bàn xã.
    Quang cảnh buổi lễ khai giảng
           Theo kế hoạch đề ra, lớp học sẽ diễn ra trong 3 tháng với 120 tiết học và dự kiến bế mạc vào cuối tháng 11, trong đó thời gian thực hành sẽ chiếm 70% thời gian thực học. Lớp học nhằm giúp các học viên nắm được thông tin về giá trị kinh tế cây ăn quả, quy trình kỹ thuật canh tác, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật tạo tán, kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, kỹ thuật trồng cây ăn quả đảm bảo an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.
Tin, bài: Phan Ngân