UBND xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2023.

Thứ bảy - 13/05/2023 09:07 217 0
          Chiều ngày 12/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Tam Thăng tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2022 - 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu năm 2023. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Võ Tấn Dũng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Đồng chí Lê Đình Nho – Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố; đại diệnTrung Tâm kỹ thuật Nông nghiệp thành phố Tam Kỳ. Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – PBT thường trực Đảng ủy, CT. HĐND xã; Đồng chí Trình Công Quốc – PCT. UBND xã; các ngành, mặt trận, đoàn thể xã, các hợp tác xã trên địa bàn. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và Chi hội nông dân 8 thôn trên địa bàn xã.
Quang cảnh hội nghị
          Vụ Đông xuân 2022-2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến khó lường, giá cả thị trường đối với các loại vật tư nông nghiệp tăng cao, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự hỗ trợ kịp thời của thành phố, UBND xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023.
Vụ Đông Xuân 2022 - 2023 xã Tam Thăng sản xuất 405ha, năng suất lúa đạt 59,82 tạ/ha, sản lượng đạt 2.422,75 tấn, đạt 62,96% kế hoạch.
          UBND xã thường xuyên phối hợp với Trung tâm KTNN thành phố Tam Kỳ hướng dẫn cho nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng. Về cây Lạc sản xuất 105ha, năng suất 18,5 tạ/ha, sản lượng 194,25 tấn. Rau màu các loại nhân dân đã xuống giống và tiếp tục chăm sóc cây trồng phát triển tốt.
          Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án nông nghiệp năm 2023 về phát triển nông nghiệp, phát triển Sen sông Đầm và triển khai cho HTX NN Tam Thăng 1 chuyển đổi đất trồng lúa kếm hiệu quả chuyển sang trồng cây Sen với diện tích 1,2 ha. HTX Nông nghiệp Tam Thăng 1 làm tốt công tác kiểm tra và bảo trì các trạm bơm điện trên địa bàn xã vận hành phục vụ nhân dân sản xuất vụ Hè Thu năm 2023. Về sản phẩm OCOP trà Sen sông Đầm, đến nay HTX Nông nghiệp Tam Thăng 1 đã hoàn thiện được 70% về hồ sơ thủ tục. Triển khai khai khảo sát các diện tích bị thiệt hại thiên tai do mưa kéo dài đầu năm 2023, lập danh sách cụ thể để hỗ trợ giống cho nhân dân sản xuất vụ Hè Thu năm 2023. Triển khai cho nhân dân thôn Kim Đới và Thăng Tân chuyển đổi cây trồng cạn, hỗ trợ 5ha cây Lạc vụ Hè Thu tại thôn Thăng Tân và Kim Đới.

Đ/c Nguyễn Tấn Hưng – PBT Đảng ủy,CT. HĐND xã Phát biểu chỉ đạo

Đ/c Lê Đình Nho – Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Phát biểu chỉ đạo
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Nho – Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố đánh giá cao những kết quả của UBND xã Tam Thăng, các ngành, các thôn trong triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023. Về nhiệm vụ đến, đồng chí đề nghị UBND, các ngành, các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2023. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân khẩn trương nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng; vận động nhân dân thường xuyên ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng; tổ chức sản xuất vụ Hè thu đảm bảo lịch thời vụ và cơ cấu giống. Quan tâm tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch của cấp trên. Xây dựng  sản phẩm OCOP trà sen sông Đầm, thực hiện phát triển nông nghiệp phải theo chuỗi giá trị liên kết trong sản xuất đến bao tiêu sản phẩm; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp theo chỉ đạo của thành phố, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn để người dân biết các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp của tỉnh, thành phố để triên khai thực hiện.

Nguồn tin: Bùi Viết Phương