Xã Tam Thăng tổ chức lễ ra mắt tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn

Thứ hai - 01/07/2024 09:32 683 0
          Sáng ngày 01/7/2024, tại hội trường UBND xã Tam Thăng, dưới sự tham mưu của Công an xã, UBND xã đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn xã Tam Thăng. Tham dự buổi lễ có đại diện BTV Thành uỷ, HĐND thành phố; Công an thành phố Tam Kỳ; Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng các ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác  mặt trận 8 thôn  và đông đảo lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở.
Xã Tam Thăng tổ chức lễ ra mắt tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn
Quan cảnh buổi lễ
          Tại buổi ra mắt, đại diện Công an xã Tam Thăng thông qua quyết định thành lập và công nhận các chức danh Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở. Theo đó, thành lập 08 tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở, mỗi tổ 03 thành viên, gồm Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên.
Trao quyết định tổ bảo vệ ANTT
          Buổi lễ đã thu hút đông đảo các lực lượng tham gia; tổ chức sử dụng các phương tiện cơ giới, trang bị cho lực lượng Công an xã, Tổ bảo vệ ANTT để diễu hành, biểu dương lực lượng, ra mắt Tổ bảo vệ ANTT.
          Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở thực hiện 06 nhóm nhiệm vụ: Nắm tình hình về an ninh, trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Chí, uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND TP Tam Kỳ đã đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an viên, tổ tự quản trước đây; tin tưởng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở với nòng cốt là lực lượng Công an viên, Tổ tự quản trước đây tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, với vai trò, vị trí, chức năng mới sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của xã nhà.

Đồng chí Trần Minh Trạng - Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT thôn Vĩnh Bình - đại diện cho 24 đồng chí Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ, cam kết không ngừng phấn đấu, học tập, an tâm tư tưởng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng là “Cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã, bám sát địa bàn cơ sở, góp phần thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố nói chung và xã Tam Thăng nói riêng, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như niềm tin của nhân dân.
Diễu hành biểu dương lực lượng tổ bảo vệ ANTT

Nguồn tin: Công an xã Tam Thăng: