Đoàn chuyên gia trong nước và quốc tế thả cá tại Sông Đầm

Thứ sáu - 19/07/2024 13:43 59 0
Chiều ngày 18/7, đoàn chuyên gia trong nước và quốc tế về tham dự hội thảo về “Bảo tồn, phát huy các giá trị hệ sinh thái đất ngập nước hồ Sông Đầm” đã đi khảo sát thực tế tại Sông Đầm. Đi cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Minh Nam.
Đoàn khảo sát cảnh quan Sông Đầm

Các chuyên gia đã được tham quan toàn bộ cảnh quan Sông Đầm, được nghe giới thiệu về hệ sinh thái của Sông Đầm, những loài động vật tại Sông Đầm, những loại cây phát triển tự nhiên và cây được thành phố trồng tại khu vực Sông Đầm. Đoàn chuyên gia đã tham gia thả cá tại Sông Đầm, đồng thời được thưởng thức nghệ thuật hô hát bài chòi do những nghệ sĩ trong CLB Bài chòi Tam Thăng thể hiện. Hôm nay ngày 19/7, đoàn chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo về “Bảo tồn, phát huy các giá trị hệ sinh thái đất ngập nước hồ Sông Đầm”. Đoàn chuyên gia tham gia hội thảo lần này có Giáo sư Kim Kwi Won, đại diện Tổ chức International Urban Training Center Hàn Quốc (IUTC); PGS.TS Nguyễn Trung Minh - Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; PGS.TS Phạm Hồng Thái – Phó tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; TS Đặng Ngô Bảo Toàn – Giảng viên ĐH Quy Nhơn; TS Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học; TS Chu Mạnh Trinh, chuyên gia bảo tồn của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; TS.GVC (giảng viên chính) Lương Quang Đốc - Trưởng bộ môn Khoa sinh học Trường Đại học khoa học – Đại học Huế; PGS.TS Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam; ông Mai Văn Quyền, Giám đốc Ban quản lý Rừng đặc dụng Hoa Lư – Vân Long, tỉnh Ninh Bình; v.v.

z5646027262952 5decb27c9c8f1b95e59421ecb72b97de
Thả cả tại Sông Đầm