Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tam Thăng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ tư - 03/11/2021 16:10 240 0
Ngày 03/11/2021, HĐND xã Tam Thăng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 – kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.
Khai mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ 3 này, HĐND xã sẽ nghe UBND xã Tam Thăng  báo cáo Tình hình quản lý trật tự đô thị, xây dựng, đất đai trên địa bàn thời gian qua và giải pháp quản lý công tác trật tự đô thị, xây dựng, đất đai giai đoạn 2022-2025; báo cáo đề xuất chủ trương đưa một số thửa đất thuộc loại đất 5% địa bàn thôn Tân Thái ra khỏi nhóm đất công ích; Báo cáo và trình phương án sử dụng nguồn kinh phí hợp thức hóa đất ở năm 2020 thành phố chuyển sang năm 2021, nguồn kết dư ngân sách năm 2020 chuyển sang năm 2021 và nguồn dự phòng năm 2021; Thông qua tờ trình và Kế hoạch đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tam Thăng năm 2022 và thông qua một số nội dung khác theo luật định.
       Tham dự kỳ họp có đồng chí Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Thăng, đại diện các ban, ngành, Đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban CTMT 8 thôn cùng 26 đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 về dự kỳ họp hôm nay.

Toàn cảnh Kỳ họp
           Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Những nội dung Hội đồng nhân dân xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 3- kỳ họp chuyên đề có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự ổn định, phát triển KTXH của xã. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được Thường trực HĐND, UBND xã chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ và đúng luật. Đồng chí Chủ tịch HĐND xã yêu cầu đại biểu tham gia kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Trên cơ sở đó để HĐND xã xem xét và quyết định, bảo đảm cho kỳ họp thành công, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã .

Tại kỳ họp, Ông Huỳnh Tấn Trung -  Công chức TC-KT xã thừa ủy quyền của UBND xã đã thông qua các Tờ trình gồm: Tờ trình về việc thống nhất chủ trương sử dụng nguồn kinh phí hợp thức hóa đất ở năm 2020 thành phố chuyển sang năm 2021, nguồn kết dư ngân sách năm 2020 chuyển sang năm 2021 và nguồn dự phòng năm 2021; Tờ trình về việc xin thông qua Kế hoạch đầu tư các công trình xây dựng cơ bản năm 2022; Tờ trình xin thông qua chủ trương đầu tư GTNT năm 2021; Ông Nguyễn Tiên – Công chức ĐC-XD thông qua Tờ trình xin chủ trương đưa một số thửa đất thuộc loại đất DRM (BHK), Lúa (LUK, LUC), LN trên địa bàn thôn Tân Thái ra khỏi nhóm đất công ích trên địa bàn xã Tam Thăng.
          Kỳ họp cũng nghe báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND xã do bà Phan Thị Thu trang - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMT TQVN xã, trưởng Ban KT-XH HĐND xã và Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã do ông Lê Văn Vinh – Công chức TP-HT, trưởng Ban Pháp chế HĐND xã trình bày.
         Tại kỳ họp, các đại biểu tham luận, phân tích rõ những nguyên nhân, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, nhất là trong công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính đối với các trường hợp xây dựng công trình sai mục đích sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng đất trái phép; tình hình chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính… Qua đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn xã trong giai đoạn 2022-2025.
         Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đề cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời yêu cầu: UBND xã cụ thể hóa các Nghị quyết và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện các Nghị quyết để trình HÐND xã xem xét, điều chỉnh đảm bảo với các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về đất đai, môi trường, đầu tư công... và các vấn đề khác được cử tri quan tâm.
          Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3 – kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.
      Tin, ảnh: TTVH-TT xã