Tập huấn Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý.

Thứ ba - 14/02/2023 15:01 137 0
Quang cảnh hội nghị
          Sáng ngày 11/02/2023 Công an xã Tam Thăng đã tham mưu UBND xã đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ về Phòng cháy, chữa cháy cho đại diện các cơ sở kinh doanh, các nhóm trẻ theo Phụ lục 4 - Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Các cơ sở kinh doanh thực hiện thực hành PCCC
          Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trình Công Quốc – PCT.UBND xã, Ban công an xã, khoảng hơn 100 cơ sở tham dự. Nội dung tập huấn lần này là những điểm mới của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PC&CC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC&CC, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; và một số Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an. Ngoài ra, còn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn an toàn về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong sử dụng điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; giải pháp mở lối thoát nạn thứ 2. Tham gia huấn luyện, các cơ sở còn được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng như: Bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy thông dụng khác.

Nguồn tin: Khắc Huy