Bảo vệ thi công dự án: Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng 2.

Thứ năm - 01/08/2024 13:52 800 0
           Sáng ngày 31/7/2024, UBND xã Tam Thăng tổ chức bảo vệ thi công để thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng 2, đối với hộ ông Nguyễn Ngữ, trú tại thôn Tân Thái, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.
Lực lượng chức năng bảo vệ thi công.
          Qua phân tích và chủ động đề xuất của Công ty Capella, thống nhất của địa phương và các ngành của thành phố, UBND thành phố thống nhất chủ trương cho phép Công ty Capella hỗ trợ với số tiền 10.000.000 đồng/hộ nhằm tạo điều kiện hỗ trợ công khai phá đất đai, trồng cây, đắp bờ và ổn định cuộc sống với điều kiện hộ bàn giao mặt bằng trước ngày 21/7/2024; hộ nào không bàn giao mặt bằng phải tổ chức bảo vệ thi công thì kiên quyết không hỗ trợ.
          Được sự chỉ đạo của UBND thành phố, UBND xã Tam Thăng chủ động phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất Tam Kỳ; Công ty cổ phần Capella Quảng Nam và các đơn vị liên quan tiến hành làm việc với các hộ gia đình, cá nhân liên quan để chi trả kinh phí hỗ trợ 10.000.000đồng/hộ (nguồn kinh phí do công ty Cổ phần Capella Quảng Nam hỗ trợ). Qua phân tích, tuyên truyền, vận động gồm 16 hộ trong phạm vi GPMB dự án thì 15 hộ gia đình, cá nhân đã thống nhất nhận tiền hỗ trợ từ công ty Capella Quảng Nam và bàn giao mặt bằng theo quy định. Riêng đối với hộ gia đình ông Ngữ không thống nhất bàn giao mặt bằng theo quy định, đồng thời không nhận kinh phí hỗ trợ của công ty mà yêu cầu bồi thường, hỗ trợ về đất theo quy định.
          UBND xã Tam Thăng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tổ chức bảo vệ thi công đối với hộ ông Nguyễn Ngữ theo Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 19/7/2024 đã được UBND thành phố Phê duyệt tại Công văn số 2000/UBND-VP ngày 22/7/2024.

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã