Công đoàn xã Tam Thăng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Thứ ba - 10/01/2023 16:40 182 0
          Sáng ngày 10/01/2023, Công đoàn xã Tam Thăng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đồng chí Phan Dương Nhựt – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Tam Kỳ, Đồng chí Châu Thanh Phong- Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Quốc Sử- CT. UBND xã, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng- PBT Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phan Thị Thu Trang- CT. UBMTTQVN xã, cùng toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn xã tham dự .
Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Tam Thăng đã tích cực tham gia quản lý, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, việc thực hiện các chế độ đối với CNVCLĐ tại đơn vị được thực hiện tốt, ngoài việc đảm bảo chế độ tiền lương theo quy định, đóng BH bắt buộc, đơn vị phối hợp cùng với công đoàn đã thực hiện tốt các chế độ phúc lợi khác như tiền lễ, tết … Ngoài ra, nhân các ngày lễ lớn đơn vị phối hợp với công đoàn tổ chức gặp mặt, tạo điều kiện để viên chức, lao động sinh hoạt. Hằng năm đều tổ chức cho viên chức lao động giao lưu với các đơn vị bạn tạo điều kiện để viên chức lao động có cơ hội tiếp xúc, trao đổi kinh ngiệm trong công tác chuyên môn với đơn vị bạn. Đến nay hầu hết CNVCLĐ tại đơn vị đều có tư tưởng ổn định yên tâm công tác, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; cán bộ đoàn viên công đoàn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Mổi CB, đoàn viên đều cố gắng, phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, cùng đơn vị hoàn thành tôt nhiệm vụ chính trị hằng năm.
          Nhiệm kỳ 2023-2028, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Tam Thăng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên. Phấn đấu 100% đoàn viên được học tập, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% gia đình đoàn viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa...
Đ/c Châu Thanh Phong – BT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Phan Dương Nhựt- PCT Liên đoàn lao động TP. Tam Kỳ phát biểu chỉ đạo Đại hội
          Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn thành phố Tam kỳ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ban chấp hành mới ra mắt trước Đại hội.

Nguồn tin: Ngọc Hiếu