Tam Thăng ra mắt Tổ khuyến nông cộng đồng

Thứ sáu - 09/06/2023 16:41 346 0
          Chiều ngày 07/6/2023. UBND Tam Thăng tổ chức ra mắt Tổ khuyến nông cộng đồng (KNCĐ). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thành phố, lãnh đạo UBND xã, các thành viên tổ KNCĐ 8 thôn.

Tam Thăng ra mắt Tổ khuyến nông cộng đồng
UBND xã Tam Thăng trao quyết định thành lập 8 Tổ cộng đồng ở các thôn trên địa bàn

Theo đó,
xã Tam Thăng có 8 tổ KNCĐ được thành lập với 57 thành viên. Các tổ KNCĐ có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Thực hiện các nhiệm vụ về khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ trong nông nghiệp; Hỗ trợ các hoạt động tư vấn, dịch vụ, liên kết sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp,… phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, cộng đồng dân cư nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.
Quang cảnh buổi ra mắt và tập huấn kỹ năng cho Tkhuyến nông cộng đồng của xã Tam Thăng
          Ngay sau khi ra mắt, các thành viên được tập huấn kỹ năng thực hiện nhiệm vụ. Tổ khuyến nông cộng đồng và hệ thống khuyến nông là cầu nối tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất - kinh doanh của các hợp tác xã, tổ hợp tác, hướng đến mục tiêu giải quyết việc làm, ổn định và cải thiện đời sống, xây dựng nông thôn mới và phát triển cộng đồng. Việc thành lập và đưa vào hoạt động của tổ KNCĐ gắn với phát triển kinh tế là nội dung quan trọng trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Ban Kinh tế xã Tam Thăng: