Tam Thăng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 03/06/2024 08:35 159 0
       Đến dự đại hội có các đồng chí: Trần Quốc Thắng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã; Đ/c Phan Thành Lưu – Bí thư đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng đội xã.  Đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu trường TH Phan Thanh và trường THCS Lê Lợi, Đại diện ban phân hội phụ huynh học sinh, anh chị tổng phụ trách, giáo viên và cùng 102 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu, đội nghi lễ, đội văn nghệ 02 trường.

Tam Thăng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023 - 2024
       Trong năm qua, phát huy truyền thống của cha, ông Kỳ Anh anh hùng. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiếu niên nhi đồng toàn xã đã tích cực tham gia nhiều phong trào có ý nghĩa giáo dục sâu sắc do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, như phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”; “Nghìn việc tốt”; “Kế hoạch nhỏ”… Từ các phong trào thi đua, lớp lớp đội viên, thiếu niên nhi đồng đã nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này là ngày hội để biểu dương những tấm gương TNNĐ điển hình, đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
Toàn cảnh Đại hội
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Thắng nhấn mạnh: Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn xã hội. Vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha, mẹ, thầy, cô giáo hãy nêu cao tinh thần, trách nhiệm, quan tâm phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhằm tạo điều kiện tốt nhất để thiếu niên nhi đồng có môi trường sinh hoạt lành mạnh, được chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi tình trạng tai nạn thương tích và các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em; chú trọng xây dựng tổ chức đội vững mạnh, đổi mới nội dung sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu niên nhi đồng.
Tin, bài: Thành Lưu