Xã Tam Thăng tổ chức giải vô địch Cờ tướng năm 2024 chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2024)

Thứ hai - 13/05/2024 14:19 429 0
          Nằm trong chương trình các môn thi đấu Đại hội TDTT xã Tam Thăng lần thứ  X, ngày 12/5/2024 xã Tam Thăng tổ chức giải vô địch Cờ tướng năm 2024.

Tham gia giải vô địch Cờ tướng xã Tam Thăng là sự góp mặt của hơn 30 kỳ thủ là nhân nhân dân các thôn xóm trên địa bàn xã.. Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những ván đấu hay, hồi hộp với nhiều nước cờ hấp dẫn.
          Đây là môn thi đấu thứ 3 trên tổng số 5 môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội TDTT của xã. Các môn thi đấu còn lại gồm: Việt dã, bóng đá sẽ tiếp tục được xã tổ chức và hoàn thành trong tháng 6/2024. Được biết, tham gia các môn thi đấu lần này, thu hút các kỳ thủ ở nhiều lứa tuổi trên địa bàn xã.
        Giải vô địch cờ tướng là môn thể thao đòi hỏi cần nhiều trí tuệ trong từng nước cờ, ván đấu, là sân chơi thể thao chuyên nghiệp, mang tính cạnh tranh công bằng. Giải đấu nhằm tạo điều kiện cho các kỳ thủ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tập trung tư duy cao. Đồng thời, góp phần tăng tình đoàn kết, đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập TDTT của xã ngày càng vững mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đây cũng là cơ sở để xã Tam Thăng  lựa chọn ra những kỳ thủ xuất sắc để tham gia Đại hội TDTT thành phố năm 2025..
         Sau một ngày tham gia thi đấu sôi nổi, giải vô địch Cờ tướng xã Tam Thăng đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho thôn Xuân Quý, nhì toàn đoàn cho thôn Vĩnh Bình, ba toàn đoàn cho thôn Tân Thái.
Tin, bài: Phan Ngân