UBND xã Tam Thăng tổ chức hội nghị triển khai công tác PCTT và TKCN năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 07:34 469 0
       Chiều ngày 24/7, UBND xã Tam Thăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 và triển khai công tác PCTT và TKCN năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Nho - Phó Trưởng phòng kinh tế Thành phố Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã Tam Thăng, đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cùng các đồng chí thành viên BCH PCTT-TKCN của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban CTMT 8 thôn trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi hội nghị
          Báo cáo của BCH phòng chống thiên tai cho thấy, năm 2023 trên địa bàn xảy ra 3 đợt mưa lớn, lũ, ngập lụt diện rộng làm thiệt hại 12,7 ha rau, 10 ha sen tại Sông Đầm. Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 xảy ra 10 vụ cháy lớn, tổng thiệt hại hơn 40.000 m2 rừng sản xuất và rừng phòng hộ. Tình hình bồi lấp tại thôn Xuân Quý diễn ra phức tạp, qua đợt mưa lớn đã bồi lấp ruộng của nhân dân khoảng 1 ha. Thiệt hại về gia cầm hơn 300 vịt con.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cũng như các bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp trong công tác PCTT&TKCN năm 2024.
           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã Tam Thăng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác PCTT&TKCN năm 2023. Thời gian tới, đề nghị các ban, ngành và địa phương tiếp tục chủ động, sẵn sàng ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra. Cùng với đó tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống thiên tai.
Tin, bài: Phan Ngân