MTTQVN xã Tam Thăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết thực hiện mô hình “Tôn giáo chung tay cùng khu dân cư bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” năm 2024.

Thứ ba - 25/06/2024 16:13 1.306 0
      Sáng ngày 25/6/2024, Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết thực hiện mô hình “Tôn giáo chung tay cùng khu dân cư bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Nguyễn Ba - Ủy viên BTV Thành ủy -Chủ tịch UBMT TQVN thành phố Tam Kỳ, Ông Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã Tam Thăng; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN; các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí UVUB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029;  bí thư, trưởng thôn, trưởng ban CTMT các thôn.
Quang cảnh tại Hội nghị
      Tại hội nghị, các đại biểu về dự được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Tôn giáo chung tay cùng khu dân cư bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn xã; báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 do  MTTQ VN xã và UBND xã báo cáo.
       Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức triển khai thực hiện được nhiều nội dung nhất là công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn hội viên và Nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương BTGPMB&TĐC các dự án trên địa bàn xã; công tác lập lại trật tự đô thị… được quan tâm; chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt bằng nhiều hình thức đang dạng, phong phú; nhiều mô hình, phong trào như: mô hình “Tôn giáo chung tay cùng khu dân cư bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”; chương trình “Xuân chia sẻ, tết yêu thương”…được nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai một cách đồng bộ; huy động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 với số tiền 46.100.000đ, qua 6 tháng đầu năm hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 01 trường hợp với nguồn kinh phí 500.000đ ; tặng quà nhân dịp tết cho 600 trường hợp với nguồn kinh phí 317.500.000đ; sửa chữa 01 chòi/phòng tránh bão cho hộ nghèo với số tiền 5.000.000 đ, xây mới 1 nhà Đại đoàn kết với số tiền 50.000.000đ (Từ nguồn kinh phí BVĐ Quỹ vì người nghèo xã) và sữa chữa 8 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền 240.000.000 đồng (từ nguồn kinh phí của BVĐ Quỹ vì người nghèo thành phố Tam Kỳ).
      Ban Thường trực đã tham mưu và tập trung chuẩn bị mọi điều kiện và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Nhiều hoạt động, công trình phần việc thiết thực chào mừng Đại hội được tổ chức, mang lại dấu ấn sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.
       Phát biểu tại hội nghị Ông Nguyễn Ba – UV BTV Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố Tam Kỳ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của tập thể của Mặt trận xã. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, qua đó, đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; tích cực đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện hiệu quả chương trình; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc xây dựng xã nông thôn mới, thực hiện tốt và duy trì các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới; đổi mới hình thức thông tin tuyên truyền; nhân rộng các mô hình; lựa chọn thêm các phần việc góp phần trong bảo vệ môi trường…
Ông Nguyễn Ba – UV BTV Thành ủy - Chủ tịch UBMT TQVN
thành phố Tam Kỳ phát biểu tại Hội nghị
       Hội nghị nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBMT Thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ. Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Phát triển”. Hội nghị biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2024./.
                                                              Nguồn tin: UBMT xã Tam Thăng