Mặt trận xã Tam Thăng ra mắt mô hình “Vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội” và trao tủ thuốc cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn tại thôn Thăng Tân

Thứ hai - 23/09/2024 14:25 337 0
          Sáng ngày, 15/09/2024, tại nhà văn hóa thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, Mặt trận xã tổ chức ra mắt mô hình “Vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội” và trao tủ thuốc y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn thôn.
Mặt trận xã Tam Thăng ra mắt mô hình “Vận động Nhân dân  thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội” và trao tủ thuốc cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn tại thôn Thăng Tân
Các hộ gia đình ký cam kết tại buổi ra mắt mô hình
          Việc xây dựng mô hình “Vận động Nhân dân  thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội” là một trong những nội dung quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; nâng cao vai trò của Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng như ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện nếp sống văn minh ở cơ sở.
            Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện tốt các quy ước, hương ước, tổ chức đám hiếu, hỷ và lễ hội đảm bảo về thời gian, tiết kiệm chi phí, loại bỏ dần các tập tục lạc hậu, hạn chế ồn ào, không mở loa đài lớn làm ảnh hưởng đến khu dân cư,... góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong mỗi gia đình, mỗi khu dân cư và toàn xã hội.
          Tại Hội nghị ra mắt mô hình, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Tam Thăng đã tiến hành ký cam kết giữa đại diện các hộ gia đình, Trưởng thôn và Ban CTMT thôn Thăng Tân. Đồng thời trao 15 tủ thuốc y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại thôn góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng khu dân nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thôn nói riêng và toàn xã nói chung./.

Nguồn tin: Bạch Thị Phúc- PCT UBMTTQ Việt Nam xã: