Xã Tam Thăng tập huấn về hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 08:22 187 0
          Chiều ngày 03/10/2024, UBND xã Tam Thăng phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức tập huấn về hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2024.
           Tham dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Kiệt – Phó trưởng phòng VHTT thành phố, đồng chí Nguyễn Quốc Sử - CT. UBND xã, đơn vị Viettel Quảng Nam cùng  Cán bộ công chức và người lao động xã, Tổ công nghệ số cộng đồng thôn, Tổ An ninh trật tự và các Hội, đoàn thể 08 thôn cũng về tham gia buổi tập huấn.
Đ/c Nguyễn Hữu Kiệt – P.Trưởng phòng VHTT thành phố tham dự tập huấn
          Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thực về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số, nắm rõ quy trình đăng nhập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến một cách thuần thục để tự làm cho mình, gia đình và hướng dẫn mọi người dân trên địa bàn xã có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Hoàng Chương – Công chức Tư Pháp – Hộ tịch xã trực tiếp hướng dẫn thực hiện quy trình đăng nhập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Đồng chí Nguyễn Khắc Huy – Phó Trưởng Công an xã trình bày một số kỹ năng đảm bảo ATTT trong môi trường số, Đồng chí Phạm Ngọc Hiếu – Công chức Văn phòng – Thống kê xã hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng dùng chung của tỉnh “Smart QuangNam”.
Quang cảnh hội nghị
          Tại hội nghị này Đại diện viettel Quảng Nam hướng dẫn cài đặt và đăng ký chữ ký số Mysign, được Công ty viễn Thông Viettel cung cấp đảm bảo về độ an toàn, không có tình trạng bị lộ lọt thông tin cá nhân và tính pháp luật đã được nhà nước quy định và công nhận. Tổ chức cấp điện thoại FP 4G miễn phí cho các khách hàng Viettle đang sử dụng sim 2G trên điện thoại 2G trên địa bàn xã.
Viettel Quảng Nam tặng điện thoại miễn phí cho người dân
         Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu cơ bản nắm được kỹ năng chuyển đổi số, nắm rõ quy trình đăng nhập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó cùng nhau hướng tới việc xây dựng một xã hội số mà mọi người dân đều có thể tiếp cận và tận dụng những tiện ích mà công nghệ số mang lại một cách an toàn, hiệu quả. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10).

Nguồn tin: Phạm Ngọc Hiếu