Tập huấn Phòng, chống bạo lực, xâm hại, kỷ luật tích cực ở trẻ em

Thứ năm - 08/07/2021 15:28 379 0
Ngày 08/7/2021, Ban bảo vệ trẻ em thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND Tam Thăng tổ chức tập huấn triển khai Phòng, chống bạo lực, xâm hại, kỷ luật tích cực với trẻ em cho thành viên Ban chỉ đạo trẻ em, cho cha mẹ, giáo viên mầm non và người chăm sóc trẻ em tại cộng đồng trên địa bàn xã Tam Thăng do tổ chức AOG tại thành phố Đà Nẵng hỗ trợ.
Báo cáo viên Nguyễn Thế Anh - Báo cáo tại buổi tập huấn.
             Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thế Anh – Nguyên PGĐ Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Quảng Nam - báo cáo viên buổi tập huấn, đồng chí Phan Thị Lưu, Cán bộ phòng Lao động Thương binh & xã hội thành phố Tam Kỳ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đồng chí trong Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em, CTV y tế, dân số trẻ em 8 thôn, Cán bộ giáo viên trường Mẫu giáo Hoa Sen, đại diện các nhóm chăm sóc nuôi dạy trẻ và 30 phụ huynh của trẻ em trên địa bàn xã. Nội dung buổi tập huấn: Kỹ năng giáo dục con kỷ luật tích cực.

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh; TL
          Thông qua lớp tập huấn này giúp cho chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên, người chăm sóc nuôi dạy trẻ hiểu rõ hơn về trẻ em, tâm lý lứa tuổi, tác dụng tiêu cực của việc trừng phạt trẻ em và trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nhằm giáo dục, kỷ luật trẻ em một cách tích cực và hiệu quả; Đồng thời giúp cho người tham gia tập huấn nắm được cách đưa ra những lời khuyên hay, những nội quy tốt để trẻ dễ làm theo và cách làm thế nào để con em, học sinh mình trở nên ngoan ngoãn, học giỏi mà không phải dùng đến những hình phạt.

Tác giả: Quốc Thắng