Đảng bộ xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ năm - 20/06/2024 16:08 456 0
      Sáng ngày 20/6/2024, Đảng bộ xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị đồng chí Vương Chí Dũng – TUV – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ, bí thư các chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể, toàn thể CBCC, NLĐ, người hoạt động không chuyên trách và hơn 250 đảng viên đang sinh hoạt trên địa bàn xã Tam Thăng.
      Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã  khẳng định năm 2024 là năm tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV của Đảng. Trong bối cảnh nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức. Song dưới sự lãnh chỉ đạo của Thành ủy, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, BCH Đảng bộ xã đã phát huy truyền thống đoàn kết, đề ra các giải pháp để khắc phục những khó khăn, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra được những hạn chế cần khắc phục trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024 và đề nghị BCH Đảng bộ xã nghiêm túc nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.
       Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Thường trực Đảng ủy xã báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Qua đó cho thấy trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát điều hành của HĐND, UBND xã, sự nổ lực của ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của xã đạt được các kết quả quan trọng: Về công tác thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm đạt 120% so với dự toán HĐND xã giao, về nông thôn mới đã chỉ đạo phát động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thăng Tân, Sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra, chăn nuôi phát triển ổn định; công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường được tăng cường, các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chất lượng giáo dục của các nhà trường có nhiều chuyển biển, An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao, công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức, hoạt động của chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể có nhiều đổi mới.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vương Chí Dũng – TUV – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Tam Kỳ  đã ghi nhận kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chính quyền địa phương, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã trên cơ sở kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và những khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2024.
Tin, bài: Phan Ngân