Tập huấn sản xuất Lúa theo hướng hữu cơ/an toàn

Thứ năm - 09/05/2024 08:36 170 0
      Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân xã Tam  Thăng về việc tập huấn sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi năm 2024.
        Chiều ngày 07/5/2024, UBND xã phối hợp với Hội Nông xã Tam Thăng tổ chức buổi tập huấn sản xuất lúa theo hướng hữu cơ an toàn ở 4 thôn trên địa bàn xã.

Tập huấn sản xuất Lúa theo hướng hữu cơ/an toàn

Tham dự buổi tập huấn có hơn 40 hộ dân tham gia ở các thôn nằm ven sông Đầm, thôn Thăng Tân, Vĩnh Bình, Mỹ Cang, Xuân Quý, tại buổi tập huấn nông dân được nghe đồng chí, Xa Thị Yến Phượng chuyên viên của Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố Tam Kỳ,  truyền đạt các điều kiện để sản xuất lúa hữu cơ/an toàn. Liên quan đến đất sản xuất; nước tưới; giống; phân bón và chế phẩm sinh học. Kỷ thuật chăm sóc; phòng trừ sâu bệnh.

Qua buổi tập huấn một số bà con nhân dân 4 thôn trên địa bàn xã rất muốn được tham mô hình để áp dụng ngay trên diện tích sản xuất của mình.

Tin, ảnh: Huy Chương (Hội ND