Tam Kỳ hỗ trợ kinh phí 240 triệu đồng sữa chữa 08 nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Tam Thăng

Thứ hai - 22/04/2024 08:07 363 0
            Sáng ngày 19/4/2024, tại nhà ông Ung Nho Minh, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thăng phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam  thành phố Tam Kỳ tổ chức trao tặng kinh phí sửa chữa 08 nhà Đại đoàn kết đã được phê duyệt theo Nghị quyết 13/2023/NQ-HĐND, ngày 22/09/2023 quy định về mức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cho các hộ nghèo, cận nghèo tại thôn Kim Đới, Mỹ Cang, Thạch Tân xã Tam Thăng. Đây là nguồn kinh phí được Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ trích từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Quảng Nam.

Các đồng chí lãnh đạo trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí  cho các hộ gia đình
Các đồng chí lãnh đạo trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình
            Tham dự buổi trao tặng kinh phí có ông Nguyễn Ba -Ủy viên BTV thành ủy – Chủ tịch UBMT TQVN thành phố Tam Kỳ, ông Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy xã Tam Thăng; ông Phan Ngọc Lộc – Trưởng phòng tổ chức Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Quảng Nam cùng các ông (bà) đại diện Đảng ủy -HĐND – UBND – UBMT TQVN, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT khu dân cư và toàn thể bà con hộ nghèo được trao tặng kinh phí.
           Mỗi hộ gia đình sẽ được hỗ trợ kinh phí sữa chữa 30.000.000 đ/nhà. Ủy ban MTTQ xã Tam Thăng và hộ gia đình sẽ huy động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ thêm và sẽ hoàn thành trong năm 2024.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Thăng. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.
Tin, bài: Phan Ngân