Chia sẻ khó khăn với học sinh vùng núi

Thứ ba - 03/10/2023 16:08 186 0
       Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về Tăng cường đổi mới công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới đất liền trên địa bàn tỉnh. Và theo sự phân công của Thành đoàn Tam Kỳ về việc kết nghĩa với đơn vị xã La Dêê, huyện Nam Giang. Đoàn xã Tam Thăng đã chỉ đạo Liên đội hai trường TH Phan Thanh và THCS cơ sở Lê Lợi phát động phong trào vận động “cuốn tập cho trẻ em vùng cao” và phong trào “vòng tay bè bạn” vào ngày 2 và ngày 3 tháng 10 năm 2023.

Các bạn học sinh THCS Lê lợi quyên góp cuốn tập
      Qua 02 ngày phát động đã có hơn 1.000 cuốn vở mới được các em trân quý gởi đến. Đây là sự đồng hành, chia sẻ thiết thực của cán bộ, giáo viên và các em học sinh ở 02 trường nhằm giúp đỡ các em ở vùng biên giới vượt qua những khó khăn đầu năm học, tạo niềm tin yêu cho các bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn tới trường trong năm học mới.
Các em học sinh Tiểu học náo nức chờ đến lượt để được góp vở
      Để mỗi ngày đến trường là một niềm vui của các bạn, bớt đi nỗi lo của phụ huynh và vì tương lai của các bạn. Chỉ có con đường học hành, theo đuổi con chữ thì các bạn học sinh dân tộc thiểu số miền núi mới hi vọng đổi đời, có cuộc sống khá giả, sung sướng.
Tin, bài: Phan Thành Lưu