Tam Thăng tập huấn kỹ thuật tự nhân nuôi sinh khối vi sinh bản địa (IMO) tại nhà để xử lý rác thải hữu cơ trong sinh hoạt nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thứ hai - 20/05/2024 14:06 204 0
      Ngày 17.5.2024, Hội Nông dân xã Tam Thăng phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thành phố tổ chức tập huấn kỹ thuật tự nhân nuôi sinh khối vi sinh bản địa (IMO) tại nhà để xử lý rác thải hữu cơ trong sinh hoạt nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các hộ nông dân trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi tập huấn
        Tham dự buổi tập huấn có ông Đặng Vinh Hùng – Phó chủ tịch Hội nông dân thành phố Tam Kỳ; đại diện Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con nhân dân trên địa bàn.
        IMO là chế phẩm sinh học vi sinh vật bản địa, được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương và nó giống như một loại phân bón hữu cơ giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, rất an toàn với cây trồng và con vật nuôi. Chuyên viên đến từ Trung tâm KTNN thành phố đã hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng nước để làm chế phẩm, thời gian ủ chế phẩm và cách thức ủ đúng để cho sản phẩm đảm bảo.
        Từ lớp tập huấn sẽ giúp nông dân trên địa bàn xã hiểu thêm về chế phẩm IMO, từng bước thực hiện để áp dụng vào chăn nuôi, trồng trọt để dần dần thay thế các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, biết cách xử lý rác thải hữu cơ trong sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi./.
Tin, bài: Mai Huy Chương