Thứ sáu - 11/08/2023 14:58 218 0
          Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền Pháp luật năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Tam Thăng, chiều ngày 11/8/2023, UBND xã Tam Thăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật phòng, chống bạo lực gia đình. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ; đồng chí Trần Quốc Thắng – PCT.UBND xã cùng các đồng chí là cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT, Tổ tưởng Tổ đoàn kết 8 thôn trên địa bàn xã, đã về dự hội nghị đông đủ.
         Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng Phòng tư pháp thành phố Tam Kỳ  tuyên truyền, phổ biến những nội dung Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản có liên quan. Đồng thời, đồng chí cũng khái quát về khái niệm, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình; làm nổi bật lên vấn đề về bạo lực gia đình, hậu quả của bạo lực gia đình.Hội nghị cũng thảo luận sôi nổi. Các đại biểu đưa ra các vấn đề thực tiễn về bạo lực gia đình ở khu dân cư, nêu ra các trường hợp bạo lực gia đình cụ thể, phương án giải quyết.
            Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, cán bộ Quân dân chính 8 thôn nắm bắt những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình; Giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn xã nói riêng no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Tin, bài: Thu Ngân (TTVH-TT xã)