Lễ Giỗ tổ Đình làng Thạch Tân năm 2023

Chủ nhật - 30/04/2023 20:09 332 0
Nhân Ngày Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mồng 10/3 âm lịch), sáng ngày 29.4, Lễ hội Giỗ tổ Đình làng Thạch Tân đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo con cháu các tộc họ trong làng và con cháu ở xa quê hương. Đây là hoạt động hướng về nguồn cội đã được con cháu trong Làng duy trì tổ chức hằng năm.
Phần cổ lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân

Lễ hội Giỗ tổ Đình làng Thạch Tân có từ rất lâu, được các thế hệ cháu con tiếp nối gìn giữ, trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa truyền thống của Làng. Đúng vào ngày 10/3 âm lịch, con cháu trong Làng gác lại công việc riêng tư, tề tựu đông đủ tại Đình làng để cùng dâng hương khấn nguyện, tri ân sâu sắc công đức của các bậc tiền nhân đã có công khai đất, lập làng, nhắc nhớ về sự hy sinh của các thế hệ cha anh để hôm nay con cháu vui sống trong hòa bình. Lễ Giỗ tổ cũng là dịp để các tộc họ trong Làng thắt chặt thêm tình đoàn kết cùng động viên con cháu ra sức học tập, làm việc, đóng góp công sức xây dựng địa phương phát triển.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Nguồn tin: vhtttamky.com.vn