Tam Thăng diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ sáu - 26/05/2023 08:51 145 0
Sáng ngày 25.5, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Tam Kỳ khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023 tại xã Tam Thăng. Đồng chí Nguyễn Duy Ân- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập đến dự và chỉ đạo diễn tập.

Khai mạc cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra trong thời gian 2 ngày 25 – 26.5, chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) đồng thời chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.
Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng hiệp đồng, tổ chức chỉ huy của các ban, ngành, đoàn thể ở xã khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, rút kinh nghiệm quá trình vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, bổ sung hoàn thiện các văn kiện, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – QUANG SƠN

Nguồn tin: vhtttamky.com.vn