UBND xã Tam Thăng ra quân lập lại TTĐT, TTXD trên địa bàn

Thứ hai - 08/11/2021 08:45 3.141 0
UBND xã Tam Thăng ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng, tham gia tuyên truyền phòng, chống Covid trên địa bàn
UBND xã Tam Thăng ra quân lập lại TTĐT, TTXD trên địa bàn
          Trước tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè dành cho người đi bộ để sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe sai với quy định của pháp luật, ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Sử Chủ tịch UBND xã Tam Thăng. Tổ trật tự đô thị phối hợp với Ban công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã vừa đồng loạt ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạm giữ một số vật dụng vi phạm như trái cây,  bàn, ghế…

Trong hơn 07 ngày ra quân trên tuyến đường Từ ngã tư đường ĐT 615 đến cổng KCN Tam Thăng. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hơn 10 trường hợp có hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với tổng số tiền nộp phạt là 1.500.000đồng. Đồng thời, nhắc nhở các phương tiện ô tô, mô tô dừng, đỗ, để xe sai quy định cũng như các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng khác. Tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và đảm bảo an toàn giao thông.
       Ngoài tập trung xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, lực lượng chức năng còn ngăn chặn một số trường hợp vi phạm trên địa bàn đang thi công. Ra quyết định tạm giữ một số tang vật liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong hai ngày, ngày 05 và ngày 06 tháng 11 năm 2021, lực lượng chưc năng đã tạm giữ hơn 20 bộ giàn tiệp, 01 xe cải tiến (xe rùa)…Tuyên truyền, giải thích cho các hộ gia đình, cá nhân vi phạm biết và chấp hành chỉ trương của Nhà nước.
          Đồng thời trong quá trình xử lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và phối hợp tuyên truyền trong nhân dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã.

Nguồn ĐC-XD