Khảo sát, nghiên cứu địa điểm bố trí đất ở TĐC tại xã Tam Thăng

Thứ sáu - 10/12/2021 14:58 307 0

Kiểm tra, khảo sát vị trí khu TĐC trên bản đồ các phân khu

Khảo sát, nghiên cứu địa điểm bố trí đất ở tái định cư trên địa bàn xã Tam Thăng
     Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Tam Kỳ tại Công văn số 2998/UBND-VP ngày 30/11/2021 V/v khảo sát, nghiên cứu địa điểm bố trí đất ở tái định cư trên địa bàn xã Tam Thăng, Trung tâm Phát triển quỹ đất đã chủ trì. Thành phần tham gia có Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Tam Thăng, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện Phòng Quản lý đô thị; đại diện trưởng ban nhân dân các thôn: Tân Thái và Xuân Quý thảo luận và khảo sát một số vị trí trên cở sở Báo cáo số 173/BC-UBND ngày 04/11/2021 và Báo cáo số 186/BC-UBND ngày 18/11/2021 của UBND xã Tam Thăng; Các bản vẽ quy hoạch chung, quy hoạch phân khu (Phân khu 9, Phân khu 11) có liên quan.
     1. Về việc di dời các hội dân trong khu vực sạt lở tại thôn Xuân Quý:
     - Để sớm giải quyết yêu cầu cấp thiết việc di dời các hộ dân trong khu vực sạt lở (10 hộ);  thống nhất thu hồi quỹ đất nông nghiệp dọc hai bên tuyến đường bê tông hiện hữu tại tổ 1 (vị trí gần nhà bà Trần Thị Bình, Phan Đình Phụng) để bố trí xen cư cho các hộ dân sạt lở thôn Xuân Quý; Đồng thời chỉnh trang mở rộng tuyến đường bê tông hiện trang đảm bảo giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại và các sinh hoạt thiết yếu cho nhân dân (xã hội hóa đầu tư).
     2. Về việc tái định cư các hộ dân bị ảnh hưởng đầu tư Khu công nghiệp Tam Thăng 2 tại thôn Tân Thái:
     - Thống nhất sớm triển khai đầu tư dự án Khu dân cư Tân Thái tại vị trí khu đất hỗn hợp HH1 có diện tích khoảng 12 ha theo quy hoạch phân khu 11 được duyệt. Để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tu hồi đất dự án Khu công nghiệp Tam Thăng         2. Dự án này nằm trong danh mục kế hoạch đầu tư công giai doạn 2021 - 2026 của UBND thành phố Tam kỳ.
      3. Về phát triển hạ tầng trên địa bàn xã Tam Thăng: Đề nghị UBND thành phố đăng ký bổ sung vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạng 2021 - 2026 của UBND thành phố dự án Khu dân cư Xuân Quý tại vị trí các Khu đất NO2-1, NO2-3, CX3 có diện tích khoảng 10 ha theo quy hoạch Phân khu 9 đã được duyệt. Để đầu tư nhằm phát triển hạ tầng đô thị và đáp ứng nhu cầu tái định cư phục vụ các dự án đầu tư phát triển trên địa bàn xã.