Thôn Vĩnh Bình tổ chức giải Đua thuyền truyền thống lần thứ 21

Thứ bảy - 17/02/2024 08:23 423 0
       Sáng ngày 16/2, Ban Tổ chức vui xuân thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ tổ chức giải Đua thuyền truyền thống chào xuân Giáp Thìn.
5 đội thuyền tranh tài trên từng chặng đua
      Giải Đua thuyền thu hút 5 đội tham gia gồm: Phú Đông, Phú Nhuận (xã Tam Phú) và Xuân Quý, Mỹ Cang, Vĩnh Bình (xã Tam Thăng). Ở giải Hòa Bình, 5 đội tranh tài ở cự ly 4000m; giải nhất được trao cho đội thuyền thôn Mỹ Cang, giải nhì đội Phú Nhuận và giải ba đội Vĩnh Bình. Đối với giải truyền thống, 5 đội đã có những đường đua gay cấn, kịch tính với cự ly 7500m. Kết quả chung cuộc, giải nhất được trao cho đội chủ nhà Vĩnh Bình, giải nhì đội Mỹ Cang và giải ba được trao cho đội thuyền Phú Nhuận. Giải Đua thuyền truyền thống được duy trì trong suốt 21 năm qua đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Vĩnh Bình nói riêng và Tam Thăng nói chung vào dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, giúp người dân duy trì sức khỏe để lao động, sản xuất góp phần xây dựng và phát triển quê hương.
img 1708084376700 1708088301755