Đảng ủy- UBND xã Tam Thăng tổ chức sơ kết 09 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022

Chủ nhật - 16/10/2022 15:32 1.773 0
Đảng ủy - UBND xã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 92 năm ngày Dân vận của Đảng, ngày thành lập Hội Nông dân, Hội liên hiệp Thanh niên và Hội liên hiệp phụ nữ việt Nam.
       Hòa chung với khí thế thi đua của cả nước đã và đang tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày truyền thông công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022) và ngày dân vận cả nước (15/10/1999-15/10/2022). Nhân dịp này Đảng ủy- UBND lồng ghép tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, ngày thành lập Hội Nông dân, Hội liên hiệp Thanh niên và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sơ kết nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022
         Trong 9 tháng đầu năm đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương đạt nhiều kết quả nhất định, kịp thời cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của các cấp ủy Đảng, tăng cường công tác xây dựng Đảng, kiện toàn cũng cố hệ thống chính trị từ xã đến thôn, thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ theo hướng tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác phòng chống Covid-19 thực hiện nghiêm túc, công tác bồi thường - giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình được tập trung quyết liệt. Công tác xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc, bầu cử trưởng thôn đúng theo định hướng của Đảng. Kinh tế tiếp tục phát triển đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện. Quốc phòng, ANCT và TTATXH được giữ vững.
Hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022.

Tại hội nghị này các đồng chí tập trung thảo luận đóng góp ý kiến, giúp cho BCH Đảng bộ đề ra giải pháp sát đúng với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo để thực hiện hoàn thành thắng lợi nghị quyết năm 2022 của Đảng ủy.
Quang cảnh hội nghị.

Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2022 cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn thường xuyên kiện toàn về tổ chức, phối hợp triển khai thực hiện tốt các chi tiêu nhà nước giao năm 2022. Nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của UBND, tiếp tục cũng cố chất lượng đội ngũ cán bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương đảm bảo bộ máy tinh gọn vận hành hiệu quả.
         Tiếp tục chỉ đạo duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ, phấn đấu có trên 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 90%. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới gắn với thực hiện Chỉ thị 28 của Bộ chính trị. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ theo hướng lâu dài, đồng bộ, đảm bảo tính kế thừa liên tục. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn với quy hoạch và yêu cầu bố trí sử dụng cán bộ. Phân công và tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên được học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, văn hóa và chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn tin: Phan Thị Mến