Đảng ủy xã Tam Thăng tổ chức Hội thi BCV, TTV năm 2021

Thứ bảy - 24/07/2021 08:51 769 0
Đại diện các Chi bộ nhận hoa lưu niệm
              Ngày 22/7, Đảng ủy xã Tam Thăng tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025. Về tham dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân – Thành ủy viên, Phó Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, Bí thư các chi bộ trực thuộc và 13 thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi xã Tam Thăng năm 2021 có 13 thí sinh đại diện cho các Chi bộ dự thi. Các thí sinh tham gia dự thi theo hình thức tuyên truyền miệng. Mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi, gồm: phần thi Chấm đề cương bài giảng theo chuyên đề; Thuyết trình chuyên đề, thời gian 20 - 25 phút; Tiếp đó là phần thi mỗi thí sinh trả lời 1 câu hỏi do Ban Giám khảo đề ra, thời gian không quá 5 phút. Chủ đề Hội thi tập trung vào việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025  và phần liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị nơi thí sinh đang công tác, sinh sống.

Đồng Chí Châu Thanh Phong– Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tam Thăng
phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác tổ chức được diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng thể lệ, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Các phần thi được các thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự đầu tư về nội dung và hình thức, kết hợp trình chiếu hình ảnh, nội dung trình bày rõ ràng, đúng trọng tâm, có liên hệ thực tiễn của từng chi bộ, qua đó nâng cao được hiệu quả công tác tuyên truyền. Tác phong và hình thức trình bày của thí sinh phù hợp với thể lệ cuộc thi, thể hiện được phong thái của người Báo cáo viên, Tuyên truyền viên.
             Ở phần thi biên soạn đề cương, các thí sinh chuẩn bị nội dung ngắn gọn, rõ ràng, bố cục chặt chẽ. Đáng chú ý là phần thi thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện hết sức sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút sự chú ý người nghe, thể hiện được sự tự tin, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm, nhiều thí sinh có được phong cách diễn đạt tự nhiên, lôi cuốn.
Đặc biệt trong phần thi trả lời câu hỏi, các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm, liện hệ sát với thực tiễn địa phương, đơn vị, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
             Sau một ngày làm việc khẩn trương, khách quan, công tâm, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đồng chí Bùi Thành Nhân – chi bộ Mỹ Cang, 02 giải nhì, 01 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự thi.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân – Thành ủy viên, Phó Ban Dân vận Thành ủy
trao giải Nhất cho thí sinh

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; từng bước đào tạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sâu sát thực tiễn cơ sở, không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung mà Nghị quyết đề ra để vận dụng hiệu quả, phù hợp vào nhiệm vụ, công tác thực tiễn./.

Nguồn tin: Ban tuyên giáo Đảng ủy