THÔNG BÁO Về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng

Thứ hai - 07/03/2022 09:22 433 0
Ngày 07/3/2022, UBND xã Tam Thăng ban hành THÔNG BÁO số 29/TB-UBND Về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng, cụ thể nội dung như sau:
Căn cứ Luật Xây dựng, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
UBND xã Tam Thăng thông báo cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trước khi khởi công xây dựng công trình nhà ở, công trình khác phải liên hệ UBND xã Tam Thăng (thông qua bộ phận Địa chính – xây dựng) để hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng theo quy định.
Trường hợp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân xây dựng công trình nhà ở, công trình khác không có giấy phép xây dựng hoặc sai giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị xử phạt tiền từ 15.000.000đ đến 70.000.000đ, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; buộc phá dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.
          Vậy, UBND xã Tam Thăng thông báo cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được biết để thực hiện theo đúng qui định./.