Đoàn xã Tam Thăng và Hội đồng Đội trường Trung học cơ sở Lê Lợi vừa triển khai Công trình măng non “Góp một cây để có rừng” trên địa bàn xã Tam Thăng.

Thứ năm - 24/03/2022 14:16 452 0
Chiều ngày 23/3/2022, Đoàn xã Tam Thăng và Hội đồng Đội trường Trung học cơ sở Lê Lợi vừa triển khai Công trình măng non “Góp một cây để có rừng” nằm một trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).
Ảnh: Trao tặng cây cho em Đoàn Thị Thu Khuyên (đứng giữa 2 cô giáo).
        Thông qua công trình đã tặng cây xanh được Đoàn viên và các em Đội viên tự tay tham gia trồng là các loại cây ăn quả như xoài, ổi, mận, mít, cam. Tuy công trình có giá trị vật chất (hơn 1 triệu đồng) không cao giá trị tinh thần rất là lớn. Công trình hy vọng sau này sẽ để lại một kỷ niệm cho em đội viên Đoàn Thị Thu Khuyên – học sinh trường THCS Lê Lợi lấy đó là động lực để phấn đấu học tập và trở thành người tài cống hiến cho quê hương. Em là một đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cha qua đời cách đây không lâu do tai nạn, còn lại người mẹ thừng xuyên đau ốm phải tảo tầng nuôi hai con ăn học.

Ảnh: Các em đội viên trường THCS Lê Lợi đào hố để đặt cây.

Ảnh: Đồng chí bí thư Đoàn xã tham gia trồng cây cho công trình.
       Công trình măng non “Góp một cây để có rừng” nhằm giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng về ý thức bảo vệ môi trường; góp phần tạo cảnh quan môi trường, tạo khuôn viên xanh tại nhà ở, sân trường và nơi công cộng.

Nguồn tin: BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN XÃ TAM THĂNG