Gỡ vướng công tác bồi thường – giải phóng mặt bằng KCN Tam Thăng

Thứ năm - 24/02/2022 15:29 3.081 0
Sáng ngày 24.2, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ Trần Nam Hưng cùng Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Thăng, một số đơn vị liên quan và công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Chu Lai (CIZIDCO) về công tác bồi thường giải phóng mặt để thực hiện các dự án tại KCN Tam Thăng.
Quang cảnh cuộc họp tại UBND xã Tam Thăng

Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Chu Lai đang thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng 1. Hiện tại, nơi đây đã lấp đầy 75% diện tích với 24 dự án trong đó có 19 dự án FDI,  chủ yếu các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Đức. Tổng vốn đăng ký gần 550 triệu USD và 400 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho 13.500 lao động. Để tiếp tục tạo mặt bằng sạch thu hút các nhà đầu tư đến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, thời gian qua công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Chu Lai (CIZIDCO) cùng với UBND xã Tam Thăng và các ngành chuyên môn của thành phố tích cực phối hợp trong thực hiện công tác bồi thường – giải phóng mặt bằng – tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa tuy nhiên quá trình triển khai gặp nhiều vướng mắc liên quan đến xác nhận nguồn gốc đất, đo đạc giải thửa, người dân chưa đồng thuận, mặt khác là thiếu quỹ đất tái định cư…

img 1645674328259 1645689565530
Lãnh đạo thành phố kiểm tra thực địa khu vực quy hoạch

Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: việc thực hiện hiệu quả công tác bồi thường – giải phóng mặt bằng – tái định cư tại KCN Tam Thăng sẽ góp phần rất lớn trong việc thu hút nhà đầu đến sản xuất, lấp đầy diện tích KCN; đồng thời tạo điều kiện để tiếp tục thực hiện các dự án mới, do đó Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng giao nhiệm vụ và thời gian cụ thể để công ty CIZIDCO, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố và UBND xã Tam Thăng hoàn thành các phần việc bồi thường – giải phóng mặt bằng tại khu vực Cồn Mô và 42 ha còn lại của KCN. Lưu ý phối hợp đồng bộ, thống nhất, nêu quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương giải tỏa; trong quá trình thực hiện đảm bảo theo quy định của pháp luật, phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ có giá đất và đất tái định cư cho các trường hợp bị giải tỏa.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Nguồn tin: vhtttamky.com.vn