Tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022.

Thứ sáu - 11/03/2022 15:37 509 0
Chiều ngày 11/3/2022, UBND xã Tam Thăng tổ chức buổi tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở.
(ảnh: Báo cáo viên phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tập huấn về công tác hòa giải ở cơ sở).
          Căn cứ theo Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 04/3/2022 của UBND xã Tam Thăng về việc tổ chức tập huấn hòa giải ở cơ sở.
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải ở cơ sở, hạn chế đơn tranh chấp gởi về UBND xã, đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên, giúp cho tổ hòa giải ở cơ sở hòa giải thành ngày càng nhiều, góp phần ổn định đời sống trong nhân dân, kịp thời giữ vững mối quan hệ tình làng nghĩa xóm.
        Chiều ngày 11/3/2022, UBND xã Tam Thăng tổ chức buổi tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở, đến dự có báo cáo viên phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ, báo cáo về chuyên môn, nghiệp vụ và tình huống thực tiễn trong quá trình hòa giải ở cơ sở. Tham dự với buổi tập huấn, về phía xã: Đại diện UBMTTQVN, các Hội đoàn thể, cán bộ, công chức và người lao động; về phía thôn: Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các tổ chức Chi hội đoàn thể và thành viên tổ hòa giải ở thôn đến dự buổi tập huấn.

(ảnh: Đại biểu tham dự buổi tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở).

Báo cáo viên, báo cáo nội dung các văn bản luật pháp luật hiện hành và cung cấp thêm tài liệu có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, tìm hiểu những tình huống vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong nhân dân để đưa ra hướng giải quyết thấu tình, đạt lý ở cơ sở.