Ra mắt mô hình Tổ tự quản "Năm trong Một" tại thôn Tân Thái – Xã Tam Thăng

Thứ hai - 27/02/2023 10:46 397 0
 Đ/C: Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng phát biểu tại buổi Lễ
          Tối ngày 24/2/2023,  UBMT TQVN xã phối hợp với các đoàn thể của xã,  UBND xã Tam Thăng ra mắt mô hình Tổ tự quản "Năm trong Một" tại thôn Tân Thái.
           Về tham dự có Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Phó bí thư Đảng ủy; Đồng chí Lê Văn Vinh – Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Sử- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, khối quân dân chính và hơn 40 người dân đại diện hộ gia đình dự đông đủ.
          Tổ tự quản "5 trong 1" trên địa bàn thôn Tân Thái được UBND xã Tam Thăng thành lập nhằm phát huy vị trí, vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Mô hình tự quản "5 trong 1" thực hiện kép 5 nhiệm vụ: Bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn thôn, tham gia phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác; tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy; tham gia công tác phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai và công tác tái hòa nhập cộng đồng ở cơ sở.
Ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một.
Quang cảnh tại buổi Lễ
          Bước đầu, tổ tự quản nhận được nhiều sự quan tâm của cấp Ủy Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn; chắc chắn rằng, khi mô hình đi vào hoạt động, hiệu quả của mô hình sẽ phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội vào công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân tự giác tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Đồng thời gắn kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đem lại sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn toàn thôn nói riêng, toàn  xã nói chung./.

Nguồn tin: Bạch Thị Phúc: