Lễ hội Giỗ tổ đình làng Thạch Tân

Thứ ba - 27/04/2021 10:14 2.032 0
Sáng ngày 21.4 (nhằm ngày Giỗ tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 âm lịch), Lễ hội Giỗ tổ đình làng Thạch Tân (xã Tam Thăng) đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các thế hệ cháu con của làng.
Lễ hội Giỗ tổ đình làng Thạch Tân
Lễ cúng Giỗ tổ đình Làng

Lễ hội Giỗ tổ đình làng Thạch Tân đã có từ rất lâu, được các thế hệ cháu con tiếp nối gìn giữ, trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa truyền thống của làng. Đúng vào ngày 10/3 âm lịch, con cháu trong làng gác lại công việc riêng tư, tề tựu đông đủ tại đình làng để cùng dâng hương khấn nguyện, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công khai đất, lập làng, nhắc nhớ về sự hy sinh của các thế hệ cha anh để hôm nay con cháu vui sống trong hòa bình. Lễ Giỗ tổ cũng là dịp để các tộc họ trong làng thắt chặt thêm tình đoàn kết, thống nhất, cùng động viên con cháu ra sức học tập, làm việc, đóng góp công sức xây dựng địa phương phát triển.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN