Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường khảo sát sông Đầm

Thứ ba - 01/06/2021 09:55 624 0
Chiều 28.5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam ông Phan Việt Cường và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ông Võ Xuân Ca đã có chuyến khảo sát sông Đầm, xã Tam Thăng TP.Tam Kỳ. Cùng đi có ông Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ và ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND thành phố.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường khảo sát sông Đầm
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khảo sát hệ sinh thái sông Đầm.

co nhan
Cảnh quan tự nhiên sông Đầm.

Sông Đầm có diện tích khoảng 500ha và 200ha mặt nước, với hệ sinh thái thiên nhiên phong phú, đặc trưng của vùng đầm lầy ngập mặn. Dịp hè hàng năm, đúng vào mùa hoa sen, hoa súng nở rộ, sông Đầm trở thành nơi trú ngụ của đàn cò, nhạn với số lượng trên 3.000 con. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nơi đây còn là nơi nuôi giấu cán bộ cánh mạng trong kháng chiến. Hiện nay, khu vực sông Đầm đã đưa vào khai thác tour “Du lịch trải nghiệm địa đạo Kỳ Anh - Bãi Sậy sông Đầm” với các hoạt động tham quan địa đạo, nghe hát dân ca, đi thuyền, thưởng ngoạn vẻ đẹp của mùa hoa sen, hoa súng trên sông Đầm, trải nghiệm cuộc sống ngư dân và thưởng thức ẩm thực dân dã. TP Tam Kỳ cũng đã bảo vệ thành công dự án “Trồng phục hồi hệ sinh thái sông Đầm” được tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện với tổng giá trị 8,9 tỷ, diện tích khoảng trên 600ha.

Qua khảo sát, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế khu vực này. Đây là cơ sở để tỉnh kêu gọi các nguồn lực nhằm xây dựng một hệ sinh thái du lịch bền vững tại sông Đầm, vừa tạo sinh kế cho người dân địa phương, vừa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, thiên nhiên sông Đầm.