Kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Tam Thăng khóa XIII

Thứ hai - 21/06/2021 15:24 446 0
Chiều ngày 18.6, HĐND xã Tam Thăng khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh HĐND, UBND theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Huỳnh Minh Trí – Phó CT HĐND xã Tam Thăng khóa XII nhấn mạnh cùng với cử tri cả nước, cử tri thành xã Tam Thăng đã tham gia tích cực vào cuộc bầu cử, hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm, bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài đứng vào bộ máy chính quyền xã. Toàn xã có 6049/6062 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,78%, trong đó có 26 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XIII. Kết quả bầu cử đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Trên tinh thần đây là kỳ họp quan trọng sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, mang tính quyết định kiện toàn lại tổ chức bộ máy chính quyền xã trong suốt nhiệm kỳ nên các đại biểu khóa mới đã phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn và quyết định nhân sự giữ các cương vị trọng trách để thực hiện nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, kỳ họp đã bầu các chức danh HĐND, UBND và Trưởng, phó các ban của HĐND xã khóa XIII. Theo đó, ông Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy xã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Tam Thăng khóa XIII; ông Huỳnh Minh Trí tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND. Ông Nguyễn Quốc Sử tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND, ông Trần Quốc Thắng và ông Lê Đình Nho tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã bầu ra Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XIII gồm 5 thành viên, do Bà Phan Thị Thu Trang làm Trưởng ban; Ban Pháp chế gồm 5 thành viên, do ông Lê Văn Vinh làm Trưởng ban, bầu ủy 2 viên UBND gồm ông Phan Khắc Sử và ông Trần Thanh Trường.

Kỳ họp đã nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri tại đơn vị bầu cử. Các đại biểu đã xem xét, thông qua các Nghị quyết: xác nhận kết quả bầu các chức danh HĐND, UBND; Nghị quyết về nội quy kỳ họp, phân Tổ đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Khép lại kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Tam Thăng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 là đã mở ra một chặng đường mới của các đại biểu dân cử xã. Không chỉ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND mà còn cần tiếp tục đổi mới cả về tổ chức, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm đáp ứng được sự tin tưởng, mong đợi của cử tri, góp phần xây dựng xã Tam Thăng ngày một phát triển. Đó là nội dung mà đồng chí Châu Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Thăng khóa XIII nhấn mạnh khi phát biểu kết thúc kỳ họp.