Lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Xuân Quý

Chủ nhật - 13/10/2024 19:26 83 0
        Chiều 13/10, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tam Thăng tổ chức lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Xuân Quý. Đồng thời kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống dân vận, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Xuân Quý
         Thôn Xuân Quý đã đăng ký với UBND xã Tam Thăng và thành phố Tam Kỳ phấn đấu xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2025, đúng vào thời điểm xã Tam Thăng hoàn thành các mục tiêu và lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Xây dựng thôn NTM kiểu mẫu được xem là tiêu chí số 20 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới được quy định tại Quyết định số 2254/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND tỉnh Ban hành Ban hành Bộ tiêu chí “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2022-2025.
          Qua khảo sát và đánh giá thực trạng thôn Xuân Quý, đến nay đã đạt 3/10 tiêu chí gồm: tiêu chí 5 (về thu nhập và nghèo đa chiều); tiêu chí số 7 (về Môi trường); tiêu chí số 8 (về Chi bộ Đảng, Ban Phát triển thôn và các Đoàn thể chính trị). Đối với 7 tiêu chí chưa đạt, lãnh đạo xã Tam Thăng đề nghị các ban, ngành, các Hội, đoàn thể ở xã, BCĐ xây dựng “thôn nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Xuân Quý, Ban Phát triển thôn Xuân Quý, Ban công tác mặt trận, các Hội, đoàn thể ở thôn, các tổ đoàn kết và toàn thể nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng lòng, tích cực triển khai thực hiện những phần việc đã đề ra; làm tốt công tác  tuyên truyền, vận động, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại lễ phát động, lãnh đạo địa phương đã tặng quà động viên thôn Xuân Quý; UBMTTQVN xã tặng tủ thuốc y tế cho các hộ dân; Hội Nông dân xã tặng quà cho con em hội viên thôn Xuân Quý có hoàn cảnh khó khăn.
z5925726237258 7bfa1b8f8f6d43b1b906df8cd4b6a048
         Dịp này, địa phương đã tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống dân vận, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.