Thôn Tân Thái: Ra mắt mô hình “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội” năm 2024.

Thứ sáu - 18/10/2024 09:38 7 0
       Sáng ngày 13.10, Chi hội nông dân thôn Tân Thái ra mắt mô hình “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội” . Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Mai Huy Chương – PCT Hội nông dân  xã Tam Thăng và gần 30 hội viên nông dân của thôn Tân Thái
        Mô hình “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội” được thành lập nhằm nâng cao chất lượng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và thực hiện Kế hoạch xây dựng xã điểm về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 tại xã Tam Thăng.
         Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình tiến hành ký cam kết thực hiện những nội dung: bản thân và các thành viên trong gia đình không có người vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, các hội viên còn phải tích tham gia trong công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, kịp thời phát hiện các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để báo cáo cho chính quyền, Công an xã có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết kịp thời; vận động nhân dân trong thôn nâng cao cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tham gia giúp đỡ, giáo dục những trường hợp lầm lỡ sau khi chấp hành xong án phạt tù về địa phương; chủ động phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thôn, Công an xã trong giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan đến an ninh trật tự.
       “Mong rằng, trong thời gian tới, mô hình tại thôn Tân Thái sau khi thành lập duy trì, phối hợp với công an làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thôn và giữ gìn gia đình hạnh phúc, đồng thời Hội nông dân xã phải phối hợp chặt chẽ với Công an xã nhân rộng mô hình này để từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương” – đồng chí Nguyễn Tấn Hưng chỉ đạo.

Nguồn tin: Phan Ngân: TTVH-TT: