Khai giảng lớp nghề “ Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” năm 2024.

Thứ hai - 07/10/2024 15:33 43 0
        Chiều ngày 07/10/2024 tại hội trường UBND xã Tam Thăng,  Hội nông dân xã Tam Thăng đã phối hợp với trung tâm GDNN – GDTX thành phố Tam Kỳ tổ chức khai giảng lớp nghề “ Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” năm 2024.
Khai giảng lớp nghề “ Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” năm 2024.
        Về dự khai giảng lớp học có đ/c Trần Thị Kim Thơ -  Trưởng phòng đào tạo nghề Trung tâm đào tạo nghề Hội nông dân tỉnh Quảng Nam, đ/c Phan Thanh Yên  – Phó Trưởng phòng LĐTB & XH thành phố Tam Kỳ, về phía chính quyền địa phương đ/c Trình Công Quốc – PCT UBND xã Tam Thăng, đ/c Bạch Thị Phúc – Phó CT UBMTTQVN xã Tam Thăng, đ/c Nguyễn Văn Mười chủ tịch Hội nông dân xã và các hội viên của lớp học trên địa bàn xã.
        Theo kế hoạch đề ra, lớp học sẽ diễn ra trong 1 tháng và dự kiến bế mạc vào cuối tháng 11, trong đó thời gian thực hành sẽ chiếm 70% thời gian thực học. Các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị kiến thức về cách nhận biết các bệnh ở vật gia súc và gia cầm; các loại vắcxin phòng bệnh cho đàn vật nuôi; cách sử dụng thuốc kháng sinh thông thường; sử dụng thuốc trị ký sinh trùng... Đồng thời, trong quá trình học, các học viên cũng được thực hành cách sử dụng thuốc thú y trên vật nuôi. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Thông qua lớp học nhằm giúp người dân có kiến thức về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và những quy trình kỹ thuật chăn nuôi mới để vận dụng vào việc chăn nuôi tại gia đình có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Phan Ngân: TTVH-TT: