Lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thái Nam

Chủ nhật - 13/10/2024 19:18 54 0
       Sáng ngày 13/10, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tam Thăng tổ chức lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thái Nam. Đồng thời kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống dân vận, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
Lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thái Nam
       Hiện nay, thôn Thái Nam đã đạt 3/10 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu gồm: tiêu chí 5 về thu nhập và nghèo đa chiều; tiêu chí 7 về môi trường; tiêu chí 8 về Chi bộ đảng, Ban phát triển thôn và các Đoàn thể chính trị. Để đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2022 – 2025, địa phương đã đặt ra những nhiệm vụ và giải pháp để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho nhân dân và giảm nghèo; phát triển hạ tầng kinh tế xã hội; phát triển giáo dục, văn hóa, y tế, xã hội, nhà ở dân cư, thông tin và truyền thông; môi trường và cảnh quan nông thôn.
        Bên cạnh đó, thành lập, kiện toàn Ban phát triển thôn, Chi bộ, Ban nhân dân, tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội, quy ước, hương ước, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo xã Tam Thăng đề nghị các ban, ngành, các Hội, đoàn thể ở xã, BCĐ xây dựng “thôn nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Thái Nam, Ban Phát triển thôn Thái Nam, Ban công tác mặt trận, các Hội, đoàn thể ở thôn, các tổ đoàn kết và toàn thể nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng lòng, tích cực, thực hiện tốt công tác  tuyên truyền, vận động tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, tạo được sự đồng thuận với sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thái Nam.

Dịp này, lãnh đạo địa phương đã tặng quà cho thôn Thái Nam, các đơn vị đã tặng tủ thuốc y tế, thùng đựng rác cho các hộ gia đình trên địa bàn thôn và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.