Nông dân Tam Thăng nuôi gà trống cúng và lấy thịt phục vụ thị trường tết nguyên đán Giáp Thìn -2024

Thứ ba - 23/01/2024 15:53 1.750 0
        Thời điểm này, các hộ chăn nuôi gà thịt trên địa bàn xã Tam Thăng đã sẵn sàng cung ứng gà cho thị trường tết Giáp Thìn. Anh Lê Văn Phú thôn Vĩnh Bình xã Tam Thăng  cho biết, trong thời gian qua gia đình tập trung nuôi Vịt thịt, nhưng nắm bắt được thị trường cũng như nhu cầu cúng tết. Nên anh chuyển sang nuôi gà trống cúng phục vụ thị trường dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Anh Lê Văn Phú  nuôi 5.000 con gà trống cúng để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
       “Theo anh Phú nhận thấy thị trường rất cần những con gà trống đẹp mã để phục vụ cúng trong dịp tết nên chuyển qua nuôi. Mỗi năm chỉ nuôi một lứa duy nhất và đầu ra được thương lái bao tiêu nên khá yên tâm”
Trại gà anh Nguyễn Sơn nông dân thôn Thạch Tân
         Tương tự, anh Nguyễn Sơn (Tổ 5 thôn Thạch Tân xã Tam Thăng) cũng nuôi thường xuyên trong trang trại từ 2.000 con đến 3.000 con trên / lứa, chủ yếu nuôi gà lấy thịt phục vụ tết. “Anh Sơn cho biết hiện nay gia đình đang nuôi giống gà Minh Dư, nuôi gà thịt là tất cả con giống phải có xuất xứ rõ ràng bộ lông, mào gà phải đẹp. Đồng thời, người nuôi phải kiểm soát dịch bệnh, chăm sóc kỹ hơn, thức ăn gia đình tự chế biến từ lúa và bắp phù hợpvới dinh dưỡng cho việc nuôi gà giảm chi phí từ thức ăn công nghiệp giảm bớt kinh phí mua thức ăn. Nếu giá bán không thay đổi thì mỗi ký gà từ 60.000 đến 70.000đ trừ chi phí gia đình vẫn có lãi cao”.
Tin, ảnh: Huy Chương (Hội ND xã)