Diển đàn tham gia góp ý xây dựng cho đội ngũ cán bộ năm 2021.

Thứ sáu - 02/07/2021 14:21 333 0
Sáng ngày 02/7/2021, tại hội trường UBND xã Tam Thăng, UBMTTQVN xã tổ chức Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” năm 2021.
Đ/c Phan Thị Thu Trang phát biểu khai mạc. Ảnh: T. Mến
Tham dự buổi diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thành Vân – Phó Trưởng Công an Thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tam Thăng và gần 40 cán bộ, nhân dân tham gia.
Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, đồng chí Phan Thị Thu Trang – UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và nội dung trong tâm của diễn đàn “nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức” và  “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân góp ý trên tinh thần dân chủ, công khai, khách quan, trung thực, có tính xây dựng để nâng cao chất lượng công việc của cán bộ công chức xã như : tác phong làm việc, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân; kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng chống các bệnh quan liêu và các tệ nạn trong bộ máy công quyền của Nhà nước. Qua đó, góp phần tăng cường xây dựng mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa chính quyền, cán bộ, công chức với nhân dân.
Sau khi nghe UBND và Công an xã báo báo, nhân dân rất phấn khởi và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức khi phục vụ, giải quyết hồ sơ  cho nhân dân và lực lượng Công an chính quy khi đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nhân dân đã bày tỏ các ý kiến về công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, phản ánh thực trạng còn diễn ra như: Trộm cắp tài sản, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, mua bán gây mất an toàn giao thông… Đồng thời, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng Công an cần có sự quản lý chặt hơn nữa địa bàn, các nhóm đối tượng; tiếp tục huy động sức dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm…
Tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến phát biểu xung quanh các nội dung về tinh thần, trách nhiệm phục vụ của công chức và giải quyết thủ tục hồ sơ trên các lĩnh vực như: Giải quyết hồ sơ lĩnh vực đất đai; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính; tình trạng một số cán bộ công chức vẫn còn chưa chấp hành tốt giờ giấc làm việc; tình trạng chậm cấp bảo hiểm cho con liệt sĩ, hồ sơ cho người có công; vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là tình trạng rác thải tại khu dân cư; việc xây dựng nhà trái phép; quản lý đất công, tình trạng khai thác cát trái phép ….

Ảnh: T.Mến
Kết thúc hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Trang – UV.BTV, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam xã đã cảm ơn sự góp ý chân thành, tâm huyết của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng thời đề nghị các bộ phận chuyên môn của xã tiếp thu tất cả các ý kiến của đại biểu để trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được. Đồng thời phấn đấu khắc phục những mặt còn yếu kém, khuyết điểm và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp phục vụ tốt hơn cho nhân dân.
Quốc Thắng.
Nguồn tin: UBMTTQVN xã.