Đoàn giám sát thành phố Tam Kỳ giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong xã hội hóa đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng trên địa bàn xã Tam Thăng, giai đoạn 2021 – 2022.

Thứ bảy - 02/07/2022 15:35 2.954 0
Sáng ngày 1/7/2022 tại Hội trường UBND xã Tam Thăng, Đoàn giám sát thành phố Tam Kỳ do ông Nguyễn Văn Lương – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Tam Kỳ làm Trưởng đã có buổi giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong xã hội hóa đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng trên địa bàn xã Tam Thăng, giai đoạn 2021 – 2022.
​​​​​​​Quang cảnh Buổi Giám Sát tại xã Tam Thăng.

Tại đây, Đoàn giám sát đã lắng nghe báo cáo về việc thực hiện Quy chế dân chủ trong xã hội hóa xây dựng đường Giao thông nông thôn, Giao thông nội đồng và kiên cố hóa kênh mương nội đồng trên địa bàn xã Tam Thăng giai đoạn 2021-2022, các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng từ các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng Thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu dân cư đại diện cho nhân dân trên địa bàn toàn xã. Đoàn Giám sát thành phố bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong xã hội hóa đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng: Từ việc lựa chọn các công trình, hình thức tổ chức xây dựng,  các chính sách về huy động nguồn lực như xây dựng đường giao thông, kênh mương thủy lợi được tổ chức họp dân thông báo, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Người dân tham gia bàn bạc, thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Những thắc mắc, kiến nghị cơ bản đều được giải quyết kịp thời. Từ đó, tinh thần đoàn kết, chung sức của cộng đồng nhân dân được phát huy, tạo thuận lợi trong việc huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn tin: Bạch phúc