UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ TAM THĂNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thứ tư - 14/07/2021 15:07 331 0
Sáng ngày 14/7, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Thăng đã tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2021.
UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ TAM THĂNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021
           Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lương – PCT.UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng- PBT Thường trực Đảng ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT 8 thôn trên địa bàn.
          Trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQ xã Tam Thăng đã luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn của UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của chính quyền, phối hợp các ban ngành đoàn thể xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình hoạt động đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra thực hiện khách quan, kịp thời đúng pháp luật, có tinh thần trách nhiệm, qua đó đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, MTTQ đã tổ chức vận động và tặng 332 suất quà trị giá 135 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ xây mới 3 nhà cho hộ gia đình khó khăn với số tiền 120 triệu đồng; tiếp nhận ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19 được 29 triệu đồngchất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được nâng lên; việc vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, công tác an sinh xã hội; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; Phối hợp tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng quy định của Luật bầu cử, bầu đúng, đủ số lượng đại biểu đã được phân bổ; công tác vận động chức sắc, tôn giáo được quan tâm. Ban thanh tra nhân dân đã làm tốt công tác giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát kế  hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn.
          Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBMTTQ xã Tam Thăng tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương; xây dựng kế hoạch ủng hộ các Quỹ; Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND  xã và thành phố.

Đ/c Nguyễn Văn Lương - PCT.UBMTTQVN thành phố (Ảnh trên) và
đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - PBT thường trực Đảng ủy (Ảnh dưới) phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố và đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy  ghi nhận những kết quả của tập thể UBMTTQ Việt Nam xã đã đạt được, đồng thời đề nghị mỗi thành viên Thường trực MTTQ cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của hội viên để giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân.

Nguồn tin: UBMTTQVN xã